by admin

Tháng Bảy 6, 2020

1. Nhắc nhở trẻ rửa tay thường xuyên và đúng cách

Một người có virus gây bệnh có thể lây lan sang người khác thông qua những giọt nước bọt hoặc chất nhầy trong khi họ ho hoặc hắt hơi. Tay trẻ có thể tiếp xúc với những giọt truyền nhiễm này và virus sẽ đi vào cơ thể khi trẻ chạm tay lên mắt, mũi hoặc miệng. Sử dụng xà phòng để rửa tay là cách giúp hạn chế virus lây bệnh và trẻ nên làm điều này thường xuyên. Ngoài ra, chất khử trùng có ít nhất 60% cồn cũng có thể được sử dụng thay thế cho xà phòng trong trường hợp trẻ đang ở nơi công cộng, không có chỗ rửa tay.

2. Cho trẻ đeo khẩu trang khi đi ra ngoài

Sởi là một trong những bệnh truyền nhiễm nhanh nhất. Nếu 1 người mắc bệnh sởi, 9 trong số 10 người gần gũi với người đó cũng sẽ bị sởi. Không những thế, bệnh sởi còn có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng dẫn đến tổn thương não, thậm chí gây tử vong. Song các chuyên gia cho biết vắcxin MMR có thể ngăn ngừa virus sởi nếu được tiêm trong vòng 72 giờ (ba ngày) sau khi tiếp xúc với người mắc bệnh. Vì bệnh sởi là một bệnh lây nhiễm trong không khí, nên cha mẹ nên cho trẻ đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.

Ngoài ra, nếu gia đình có kế hoạch đi du lịch, cha mẹ hãy tìm hiểu xem địa phương đó có đang có dịch bệnh gì hay không. Nếu có một đợt bùng phát dịch, hãy thực hiện các bước cần thiết để củng cố miễn dịch của trẻ bằng cách tiêm chủng, hoặc thay đổi kế hoạch đi du lịch.

3. Đảm bảo trẻ ngủ đủ giấc

Việc thiếu ngủ sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ miễn dịch của một người. Các nghiên cứu của Viện Sức Khoẻ Quốc Gia Hoa Kỳ cũng chỉ ra rằng ngủ đủ giấc sẽ giúp việc tiêm chủng phát huy tác dụng hơn và trẻ ngủ đủ giấc sẽ ít bị cảm lạnh sau khi tiếp xúc với virus hơn. Vì thế, cha mẹ hãy luôn đảm bảo trẻ ngủ đủ số giờ quy định theo từng lứa tuổi.

4. Cung cấp cho trẻ chế độ dinh dưỡng hợp lý

Một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh nhằm cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cũng quan trọng không kém đối với việc tăng sức đề kháng cho trẻ. Hãy luôn chắc chắn rằng con bạn đang nhận được những dinh dưỡng hợp lý từ thực phẩm để giúp chúng khỏe mạnh hơn.

Cha mẹ cũng có thể bổ sung cho trẻ thêm sữa có chứa những chất như Lactum 3+ và Lactum 6+. Bên cạnh việc cung cấp vitamin A, C, E, kẽm và selen để giúp tăng khả năng miễn dịch của trẻ chống lại các bệnh nhiễm trùng thông thường, Lactum 3+ và Lactum 6+ còn cung cấp thêm các chất dinh dưỡng quan trọng khác để giúp phát triển não và xương. Cha mẹ hãy cho trẻ uống một đến hai ly sữa mỗi ngày, kết hợp với ba bữa ăn cân bằng, để đảm bảo đáp ứng hầu hết nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của trẻ.

 

 

 

 

 

 

 

 

Colos Platium Pedia

Sữa non Enzym đầu tiên tại Việt Nam

Lấy lại cảm giác thèm ăn tự nhiên cho trẻ

ĐĂNG KÝ MUA NGAY NGẬP TRÀN ƯU ĐÃI

Để lại thông tin, chuyên gia dinh dưỡng của chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cụ thể, chi tiết cho mẹ và bé.

__CONFIG_colors_palette__{"active_palette":0,"config":{"colors":{"b40c0":{"name":"Main Accent","parent":-1}},"gradients":[]},"palettes":[{"name":"Default","value":{"colors":{"b40c0":{"val":"rgb(47, 138, 229)"}},"gradients":[]},"original":{"colors":{"b40c0":{"val":"rgb(47, 138, 229)","hsl":{"h":210,"s":0.77,"l":0.54,"a":1}}},"gradients":[]}}]}__CONFIG_colors_palette__
__CONFIG_colors_palette__{"active_palette":0,"config":{"colors":{"9bd08":{"name":"Main Accent","parent":-1}},"gradients":[]},"palettes":[{"name":"Default Palette","value":{"colors":{"9bd08":{"val":"var(--tcb-local-color-b40c0)"}},"gradients":[]},"original":{"colors":{"9bd08":{"val":"rgb(19, 114, 211)","hsl":{"h":210,"s":0.83,"l":0.45}}},"gradients":[]}}]}__CONFIG_colors_palette__
Nhận Tư Vấn
>