by admin

Tháng Sáu 27, 2020

Thực tế, bố mẹ cần hiểu việc Canxi, phospho giống như những viên gạch xây nhà, được máu vận chuyển tới xương. Nhưng ở xương có 1 cổng vận chuyển được điều khiển bởi Vitamin D. Nếu trẻ thiếu vitamin D thì cái cổng ấy sẽ không mở. Mà không mở thì bố mẹ có cho con uống bao nhiêu canxi thì cơ thể bé cũng không thể hấp thụ mà sẽ đi theo phân ra ngoài!

Trẻ em không cần uống Canxi!! Canxi trong chế độ ăn là đủ rồi. Trẻ em cần Vitamin D3 để mở khoá cho Canxi, Phospho đi vào xương.

PHẦN LỚN BỐ MẸ HIỂU SAI VỀ PHƠI NẮNG!!!

Bố mẹ cần hiểu đúng về PHƠI NẮNG. Nghĩa là không phải mang ra sáng sớm 6 giờ phơi vì giờ đó hàm lượng UV(B) không đủ cho cơ thể bé hấp thụ. Hàm lượng UV(B) tốt nhất để mà hấp thụ Vitamin D là 9-13h trưa! Quan điểm dân gian phơi sáng sớm hoặc chiều tối và nhiều người ủng hộ quan điểm phơi nắng sáng sớm vì ánh sáng dịu nhẹ, không quá nắng gắt cháy da…nhưng thực sự không phải vậy: giờ đó chỉ có tia UV(A) độc hại thôi, không đủ UV(B) để tạo Vitamin D.
Mà bên cạnh đó, phơi là phải bộc lộ càng nhiều diện tích da của con càng tốt. Nghĩa là phải lộ mặt, ngực, 2 tay, 2 chân của bé chứ không phải quấn kít mít chỉ lộ khuôn mặt hay 1 tí xíu ở lưng!

Các nghiên cứu trên thế giới hiện nay đều ghi nhận 50% dân số thế giới thiếu hụt Vitamin D. Kể cả nghiên cứu trên 10.000 dân số Mỹ cũng ghi nhận cứ 10 người thì 6 người thiếu Vitamin D. Một số ý kiến Cho rằng việc thiếu hụt vitamin D là do Mỹ khu vực ôn đới nhưng một nghiên cứu khác ghi nhận trên dân số Ấn Độ rằng có tới 82% dân số Ấn Độ thiếu hụt Vitamin D! Ấn Độ cùng Vĩ tuyến với Việt Nam nên góc ánh sáng và độ chiếu sáng mặt trời tương tự Việt Nam và đương nhiên cao hơn Mỹ hay Châu Âu.

CHÌA KHÓA MIỄN DỊCH CỦA CƠ THỂ:
Bộ 3 vitamin A-D3 ( VITAMIN D) – C là bộ 3 vitamin miễn dịch nòng cốt cho hệ miễn dịch .

Vitamin C
Hầu hết chúng ta đều biết rõ vai trò tăng đề kháng của vitamin C nên bài viết này chúng ta không đề cập quá nhiều tới Vitamin C.

Vitamin A
Mỗi năm có 2 đợt uống Vitamin A tại địa phương mà Bộ Y Tế đã thông báo. Bố mẹ cần lưu ý cho con đi bổ sung vì Vitamin A không chỉ quan trọng cho mắt mà còn quan trọng cho hệ miễn dịch tiêu hoá. Nhiều nghiên cứu ghi nhận trẻ thiếu hụt Vitamin A thường mắc các tình trạng nhiễm trùng hệ tiêu hoá cao hơn nhóm còn lại.

Vitamin D
Các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ đã công nhận Vitamin D mới là chìa khoá CHÍNH trong hệ miễn dịch. Bởi vì nó điều hoà hơn 600 gen trong cơ thể mà hầu hết những gen này liên quan hoạt động của bạch cầu lympho – một loại bạch cầu bảo vệ cơ thể.

VITAMIN D VÀ HEN SUYỄN
Đầu năm 2020, tạp chí NEJM đã đăng tải một nghiên cứu chứng minh rằng việc bổ sung Vitamin D suốt thời gian thai kỳ giúp giảm tần suất khò khè và tỷ lệ hen suyễn nhũ nhi, viêm mũi dị ứng và chàm ở trẻ sơ sinh.

Nói vậy không có nghĩa là nếu bạn uống Vitamin D trong thai kỳ thì con bạn sẽ HOÀN TOÀN không bị, mà chỉ là tỷ lệ thấp hơn; ngược lại, không có nghĩa là nếu bạn quên uống Vitamin D trong thai kỳ thì con bạn CHẮC CHẮN sẽ bị mà chỉ là nguy cơ bị cao hơn nhóm còn lại.

Một nghiên cứu đăng trên Cochrane ghi nhận những người lớn bị hen suyễn nếu uống bổ sung vitamin D mỗi ngày thì tỷ lệ mắc cơn suyễn cấp nặng giảm tới 50%. Nghiên cứu cũng ghi nhận Vitamin D không cải thiện chức năng phổi.

LOẠI VITAMIN D NÀO CHÚNG TA NÊN SỬ DỤNG?
Hiện nay, thị trường có 2 loại Vitamin D là D2 và D3, bố mẹ lưu ý bổ sung cho con Vitamin D3, vì hoạt tính sinh học và tính khả dụng, hấp thu cao hơn D2.

LIỀU LƯỢNG VITAMIN D3 CẦN ĐỦ THEO LỨA TUỔI :
• Trẻ dưới 12 th tuổi: 400 IU/ ngày
• Trẻ 12th – 70 tuổi: 600-800 IU/ ngày
• “Trẻ” > 70 tuổi: 800-1200 IU/ngày
• Phụ nữ có thai : 600-800 IU/ngày

Các chuyên gia dinh dưỡng tư vấn những nhóm sau cần bổ sung Vitamin D3 l
• Người đang làm công việc văn phòng, ít tiếp xúc với ánh nắng.
• Bà mẹ đang mang thai
• Bà mẹ đang cho con bú: đặc biệt 6 tháng đầu sau sinh
• Trẻ <12 tháng tuổi
• Trẻ >12 tháng tuổi

BỔ SUNG VITAMIN D3 TỚI KHI NÀO LÀ ĐỦ?
Việc bổ sung trước đây được khuyến cáo đến khi trẻ ăn/uống đủ 600-800 IU/ngày. Nhưng hiện nay, với tỷ lệ thiếu hụt Vitamin D3 nhiều như hiện nay, các khuyến cáo đều khuyên trẻ em bổ sung mỗi ngày từ lúc sinh cho tới 9 tuổi. Đợt thứ 2 là khi trẻ vào tuổi dậy thì

Người lớn như bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng vẫn uống Vitamin D liều cao mỗi 3 tháng. Còn trẻ em và phụ nữ nên bổ sung hàng ngày.

HIỆN NAY:
• Phơi nắng là quan niệm không còn đúng, bố mẹ cần thay đổi bằng thói quen bổ sung dạng xịt/nhỏ giọt cho trẻ ngay từ mới sinh.
• Vitamin D là “người gác cổng” giúp Canxi, Phospho đi vào xương cho nên trẻ CẦN Vitamin D3 chứ KHÔNG CẦN Canxi.
• Nên chọn sản phẩm Vitamin D3
• Vitamin D là một trong 3 Vitamin Nòng Cốt của Hệ Miễn Dịch (A-C-D3) và cần bổ sung mỗi ngày
• Vitamin D bổ sung đầy đủ thai kỳ thì GIẢM tỷ lệ hen suyễn, chàm, dị ứng ở trẻ sơ sinh
• Bản thân người lớn bổ sung Vitamin D cũng giảm tỷ lệ hen suyễn nặng 50%
• Bổ sung Vitamin D3 không những giúp trẻ phát triển xương, nâng cao miễn dịch mà còn giảm tỷ lệ dị ứng, chàm da, chàm sữa và hen suyễn.

Ngoài ra, đối với trẻ biếng ăn hoặc không hợp tác dùng vitamin D ở ngoài thì bố mẹ có thể bổ sung sản phẩm sữa non  Colos Platium vào bữa ăn hàng ngày của con ( bố mẹ có thể pha với nước ấm – trộn với cơm, cháo). Thành phần ngoài sữa non, chất đạm, chất béo, lysine, taurine, dha,canxi, sắt… thì Colos Platium còn bổ sung vitamin D – giúp cơ thể trẻ bổ sung kịp thời vitamin D để giảm tỷ lệ nhiễm bệnh , phát triển cơ xương…

 

 

Colos Platium Pedia

Sữa non Enzym đầu tiên tại Việt Nam

Lấy lại cảm giác thèm ăn tự nhiên cho trẻ

ĐĂNG KÝ MUA NGAY NGẬP TRÀN ƯU ĐÃI

Để lại thông tin, chuyên gia dinh dưỡng của chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cụ thể, chi tiết cho mẹ và bé.

__CONFIG_colors_palette__{"active_palette":0,"config":{"colors":{"b40c0":{"name":"Main Accent","parent":-1}},"gradients":[]},"palettes":[{"name":"Default","value":{"colors":{"b40c0":{"val":"rgb(47, 138, 229)"}},"gradients":[]},"original":{"colors":{"b40c0":{"val":"rgb(47, 138, 229)","hsl":{"h":210,"s":0.77,"l":0.54,"a":1}}},"gradients":[]}}]}__CONFIG_colors_palette__
__CONFIG_colors_palette__{"active_palette":0,"config":{"colors":{"9bd08":{"name":"Main Accent","parent":-1}},"gradients":[]},"palettes":[{"name":"Default Palette","value":{"colors":{"9bd08":{"val":"var(--tcb-local-color-b40c0)"}},"gradients":[]},"original":{"colors":{"9bd08":{"val":"rgb(19, 114, 211)","hsl":{"h":210,"s":0.83,"l":0.45}}},"gradients":[]}}]}__CONFIG_colors_palette__
Nhận Tư Vấn
>