by admin

Tháng Bảy 1, 2020

Các mẹ đang đặt câu hỏi liệu bé có biết ngon hay dở? Hình như nhạt quá hay mặn quá bé không ăn được? Bé không chịu ăn cá hoặc thịt hay rau, tại sao lại như vậy?

Băn khoăn của cha mẹ xoay quanh vấn đề bé ăn kém, bé biếng ăn hay bé chỉ ăn 1 một vài loại thực phẩm nhất định, không ưa những món khác. CÂU HỎI ĐẶT RA LÀ TẠI SAO?

NHỮNG SỰ THẬT VỀ VỊ GIÁC TRẺ CHA MẸ CẦN HIỂU RÕ:

  • Vị giác bé là hoàn toàn khác người lớn chúng ta, vị giác bé nhạy cảm rất nhiều lần so với người lớn, do đó chỉ cần 1 chút mặn hay 1 chút ngọt là làm rối loạn vị giác của bé ngay. Do đó, thực tế vị giác bé <1 tuổi là không ổn định. Đó cũng là 1 trong những lí do, BYT Anh chúng tôi khuyên là không muối đường gia vị trước 1 tuổi, để bảo vệ vị giác các bé không bị mất ổn định.>
  • Bé không biết mặn hay ngọt hay ngon và dở. Tuy nhiên, vị ngọt có tần số tác động lên vị giác của bé lớn hơn các vị khác do đó nếu cho bé ăn ngọt sớm sẽ dễ làm rối loạn vị giác khác, làm bé biếng ăn.

Bỏ qua các nguyên nhân bệnh lý, các trường hợp sau đây là bình thường ở các bé, chưa hẳn là biếng ăn (nguyên nhân đơn giản là vị giác của bé khá không ổn định, tại 1 vài thời điểm làm bé rối loạn nhẹ, làm bé không thích ăn như thường lệ:

*Bé tự dưng chỉ chịu bú sữa mẹ không chịu ăn hoặc ăn rất ít

*Khi bắt đầu ăn dặm bé chịu ăn, nhưng 1 thời gian bé không ăn 1 số món , thậm chí trước đó món đó bé ăn ngon và thích.

ĐIỀU GÌ CHA MẸ NÊN LÀM KHI BÉ BIẾNG ĂN?

* Kiên nhẫn lặp lại và giới thiệu lại 1 loại thức ăn nào đó (vào 1 ngày nào khác) cho các bé là cần thiết. Đừng bao giờ bỏ cuộc và cho là bé KHÔNG THÍCH ĂN CÁI ĐÓ. Bé cần thời gian và sự kiên nhẫn của mẹ để chấp nhận và quen miệng 1 loại thực phẩm nào đó [sự kiên nhẫn có thể lên đến 10 lần/một loại rau củ.

* Không dùng một phần thưởng (bánh, kẹo), dùng Ipad, điện thoại để sao nhãng bé hay 1 món đồ chơi nào đó trong lúc ăn để khuyến khích bé ăn. Thật sự không làm con bạn thích ăn thực sự mà chỉ là vì bé bị sang nhãng bởi tác động bên ngoài và điều này làm tình trạng rối loạn phức tạp hơn. Đó là một phương pháp sai lầm, và không nên làm.

Cho bé uống sữa non COLOS PLATIUM – Nguồn dinh dưỡng cân bằng, bổ sung kháng thể IgG tự nhiên từ sữa non và một số vitamin thiết yếu giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Giúp trẻ  ăn ngon miệng chỉ từ 3 ngày. Giúp tăng cân. Giúp phát triển toàn diện trí não chiều cao.

 

 

 

 

 

 

 

Colos Platium Pedia

Sữa non Enzym đầu tiên tại Việt Nam

Lấy lại cảm giác thèm ăn tự nhiên cho trẻ

ĐĂNG KÝ MUA NGAY NGẬP TRÀN ƯU ĐÃI

Để lại thông tin, chuyên gia dinh dưỡng của chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cụ thể, chi tiết cho mẹ và bé.

__CONFIG_colors_palette__{"active_palette":0,"config":{"colors":{"b40c0":{"name":"Main Accent","parent":-1}},"gradients":[]},"palettes":[{"name":"Default","value":{"colors":{"b40c0":{"val":"rgb(47, 138, 229)"}},"gradients":[]},"original":{"colors":{"b40c0":{"val":"rgb(47, 138, 229)","hsl":{"h":210,"s":0.77,"l":0.54,"a":1}}},"gradients":[]}}]}__CONFIG_colors_palette__
__CONFIG_colors_palette__{"active_palette":0,"config":{"colors":{"9bd08":{"name":"Main Accent","parent":-1}},"gradients":[]},"palettes":[{"name":"Default Palette","value":{"colors":{"9bd08":{"val":"var(--tcb-local-color-b40c0)"}},"gradients":[]},"original":{"colors":{"9bd08":{"val":"rgb(19, 114, 211)","hsl":{"h":210,"s":0.83,"l":0.45}}},"gradients":[]}}]}__CONFIG_colors_palette__
Nhận Tư Vấn
>